Chọn giày bóng đá phù hợp với mặt sân

Đăng bởi a Nhân vào lúc 15/04/2019

Bạn đang chơi trên sân bóng cỏ nhân tạo, hay đang chơi trên sân bóng cỏ tự nhiên, bạn bè của bạn thường xuyên chơi trên sân đất nện? Bạn thường gặp phải vấn đề trơn trượt hay không có cảm giác bóng tốt nhất trên sân khi di chuyển hoặc mở tốc độ với trái bóng? Hôm nay YouSport.vn xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn giày bóng đá phù hợp với mặt sân thi đấu ở Việt Nam.

1. Giày đá bóng đế FG – Firm Ground

Đế cứng được tạo ra để sử dụng cho các sân cỏ tự nhiên. Đinh được thiết kế để tăng độ bám trên mặt sân cỏ hầu hết được thiết kế có 2 loại đinh là đinh hình nón và hình cánh.

Trong hình ảnh có thể có: giày và ngoài trời

2. Giày đá bóng đế AG – Artificial Grass:

Đây mới đúng là dòng giày để đá ở các sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở VN nếu đá không quen trên các sân kém chuẩn sẽ chấn thương ngay. Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn hoặc tam giác, cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG. Nếu mới tập đá cỏ nhân tạo không nên đi giày này. Vậy cách chọn giày đá bóng tốt nhất trong trường hợp này là nên đi 6 tháng đến 1 năm bằng TF rồi hãy chuyển sang AG nếu bạn thường xuyên chơi ở những mặt cỏ kém chất lượng.

Nike Phantom VSN Elite DF AG-PRO - Obsidian/Black/Blue Void - Artificial Grass - Mens Boots

3. Giày đá bóng đế IC – Indoor ( sân trong nhà ):

Giày sử dụng cho loại sân này được viết tắt là (IC) như cái tên đã gọi giày này được thiết kế cho bề mặt phẳng , khô ráo có thể sử dụng cho cả sân trong nhà lẫn sân cỏ nhân tạo. Đế giày là một lớp cao su có độ bám cao , đôi khi bạn có thể sử dụng những đôi giày này để tập workout.

4. Giày đá bóng đế TF – Turf sân cỏ nhân tạo

Hay quen gọi là giày đinh dăm được thiết kế cho mặt sân này có đế cao su rất chắc chắn,giày thường có nhiều đinh cao su nhỏ để tăng lực bám trên sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra giày TF này còn được biết đến là giày dùng trong tập luyện cho các cầu thủ để chơi cho các bề mặt cứng.

Nike Mercurial Vapor XII Club Neymar TF - White/Challenge Red/Black - Turf Trainer - Mens Boots

Thực sự loại giày này thiết kế là để đá trên các sân đất chứ không phải cỏ nhân tạo, tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân cỏ nhân tạo do các đơn vị thi công không có kinh nghiệm chất lượng sân không cao, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn thì người chơi thường sử dụng loại giày này. Đinh có nhiều dạng, thường bằng nhựa hoặc cao su hoặc có mặt cả hai chất liệu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: