Lựa chọn size giày bóng đá

Đăng bởi a Nhân vào lúc 15/04/2019

Để lựa chọn được một đôi giày bóng đá vừa ý, ngoài yếu tốt thời trang đẹp mắt, thì Size của giày là rất yếu tố quan trọng. Nếu như bạn mang một đôi giày quá rộng hay quá chật, sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển, vận động, và nguy hiểm hơn là làm tổn thương đến bàn chân. Đau nhức hoặc bị bọng nước là những biểu hiện dễ thấy nhất. PADOSport xin chia sẻ với bạn một cách đo bàn chân và chọn một đôi giày phù hợp.

Đo size bàn chân

 • Để lòng bàn chân của bạn thẳng ngay ngắn lên tờ giấy trắng
 • Đánh dấu điểm ở gót chân và điểm ở đầu ngón chân dài nhất
 • Dùng thước kẻ đo khoảng cách 2 điểm bạn vừa đánh dấu – đo chiều dài bàn chân bạn

Tính size giày bóng đá

 • Giả sử ở bước trên bạn đo được chiều dài bàn chân của mình là: L
 • Công thức chọn cỡ giày N (cỡ giày) = L (chiều dài bàn chân) + 1.5 (cm)
 • Giả sử bạn đo được chiều dài bàn chân mình là 25.2 cm thì cỡ giày của bạn sẽ là:

N = L + 1.5 = 25.2 + 1.5 = 26.7 (cm)

 • Lấy số 26.7 và so với cột (Centimet) ở dưới đây để tìm ra cỡ giày của bạn

LƯU Ý: Nên đo vào cuối ngày, hoặc khi bàn chân của bạn được thư giãn. Nhớ là hãy đo size cả 2 bàn chân nhé, và lấy size lớn hơn, thông thường thì chân thuận sẽ có kích thước to hơn.

Bảng size giày bóng đá

Cách xử lý giày bóng đá khi bị quá chật hoặc quá rộng

Khi đi mua giày online, bạn không thể không tránh khỏi các trường hợp dù đã tính toán kỹ lưỡng size giày của mình và tham khảo nhưng vẫn không vừa ý do giày quá chật, khiến chân bị đau nhức, hoặc giày quá rộng, khiến bạn cảm giác đang mang một chiếc ủng vậy.

Xử lý khi giày đá bóng quá chật

 • Bỏ đi miếng lót giày: Cách đơn giản đầu tiên bạn nên thử là tháo lớp mút lót khỏi giày, vì đôi khi lớp lót này quá dày sẽ khiến cho chân bạn bị bó lại gây chấn thương cho chân cũng như khi tham gia hoạt động thể thao.
 • Mang giày bóng đá thường xuyên khiến chúng giãn nở: bạn có thể dùng 1 đôi vớ mỏng và mang giày bóng đá ngay cả khi ở trong nhà hay hoạt động nhẹ nhàng thường ngày. Việc này sẽ giúp cho giày mau giãn nở hơn và khi chúng không còn bó chặt khiến bạn bị đau nữa thì đem chúng lên sân bóng và chiến đấu thôi.
 • Sử dụng nhiệt độ: sử dụng một chiếc máy sấy tóc và một đôi vớ để thực hiện quá trình này. Sau khi mang vớ và giày xong, bạn dùng máy sấy hơ nóng các vị trí bị bó, khiến bạn bị đau. Vừa sấy vừa cử động bàn chân để giúp cho giày nhanh chóng giãn nỡ, nhưng hãy lưu ý rằng hãy cẩn thận vì việc này rất dễ làm hỏng lớp da hoặc biến dạng đôi giày của bạn nếu như bạn sấy quá nhiệt độ và thời gian đấy.

Xử lý khi giày đá banh quá rộng

 • Dùng nhiều lót giày: hãy tận dụng những lót giày cũ mà bạn không dùng đến, lót thêm vào đôi bạn mới, sẽ giúp đẩy chân bạn lên cao hơn và vừa hơn. Đây cũng là một cách giúp bạn “ăn gian” thêm chiều cao nữa đấy.
 • Đi tất dày: Mang một đôi tất dày sẽ khiến cảm giác rộng của giày không còn nữa. Nhưng sẽ khiến bạn thiếu đi cảm giác kết nối giữa giày và bóng, nhưng nếu đã quen dần với việc tiếp xúc bóng rồi thì cũng không phải là vấn để lắm.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: